บอดี้สแลมประกาศยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตในจังหวัดที่เหลือ หลังเจอแฟนๆโวย ที่มีโปรนำซองมาม่า,ฝา EST หรือบัตรเมืองไทย Smile Club มาลดราคาบัตร จาก 1,500 บาท และ900 บาท เหลือเพียง 399 บาท
กลายเป็นดราม่าจานร้อนอีกแล้ว หลังจากที่ เฟซบุ๊ก Bodyslam ได้ประกาศว่า สปอนเซอร์ใหญ่ใจดี มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษให้กับแฟนบอดี้สแลม เพียงโชว์บัตรเมืองไทย Smile Club หรือฝาเครื่องดื่ม EST 1 ฝา หรือซองมาม่า 1 ซอง ก็จะได้ส่วนลดในการซื้อบัตรคอนเสิร์ต "ปรากฏการณ์ ดัม-มะ-ชา-ติ" จากราคา 1,500 บาท ลดเหลือ 399 บาท เริ่มวันที่ 7 พฤศจิกายน บ่าย 2 เป็นต้นไป ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ 08-262-3456 และหน้างานคอนเสิร์ตทุกจังหวัด สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรไปก่อนหน้านี้ รับฟรี Photobook "THE PHENOMENON OF DHARMAJATI" รวมภาพเบื้องหลังพิมพ์ขึ้นเป็นพิเศษไม่มีจำหน่ายที่ไหน จัดส่งให้ถึงบ้าน (สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ลงทะเบียนซื้อบัตรผ่านไทยทิคเก็ตเมเจอร์)
งานนี้ดูว่าจะเป็นข่าวดีสำหรับแฟนบอดี้สแลมที่ยังไม่ได้ซื้อบัตรคอนเสิร์ต แต่สำหรับแฟนๆ ที่ซื้อบัตรมาแล้วต่างรู้สึกไม่พอใจกันเป็นส่วนใหญ่ โดยบางราย ระบุว่า ตั้งใจไปซื้อบัตรในวันแรกที่เปิดขาย หลังจากที่มีการโปรโมตว่าบัตรจะลดราคาเหลือ 900 บาท จาก 1,500 บาท แต่สุดท้ายกลับมาลดราคายิ่งกว่าแบบนี้ เสียความรู้สึกมาก
ขณะที่ในเว็บไซต์พันทิป สมาชิกท่านหนึ่งชื่อ หน้าตาโจรใต้แต่หัวใจหล่อมาก เข้าไปตั้งกระทู้ว่า "Bodyslam ครับ ผมไม่อยากได้ Photobook ขอเป็นเงินแทนได้ไหม ?" โดยบางช่วงระบุว่า ทำไมพวกพี่ทำกับคนซื้อบัตรวันแรกแบบนี้ครับ พวกพี่ทำให้ผมคิดว่าซื้อวันแรกถูกสุด แต่พอมาเจอแบบนี้ พวกพี่จะให้พวกผมที่ซื้อบัตรวันแรกคิดยังไง สำหรับผมส่วนต่าง 500 บาทมันเยอะครับ ยิ่งผมซื้อบัตร 5 ใบ 2500 บาท ผมกลับต้องเอา 2500 บาทนี้แลก โฟโต้บุ๊กของพี่ๆ 5 เล่ม? เรื่องเงินมันก็ส่วนนึงนะครับ แต่ทีเสียเยอะกว่าจริงๆคือความรู้สึก บอกตรงๆว่าเสียความรู้สึกมาก
พร้อมกันนี้ ยังระบุว่าบัตรราคา 900 บาทถือว่ามันเป็นตัวสกรีนคนเข้างานได้ดีระดับหนึ่ง เพราะคนที่จะมาตีกันในงาน คงไม่เสียเงิน 900 บาทเพื่อที่จะมาตีกัน แต่ตอนนี้ความปลอดภัยที่บอกว่าจะดูแลให้เต็มที่ เอาจริงๆ ก็คงต้องดูแลกันเอง จึงอยากบอกว่าไม่เอา Photobook แต่ขอเป็นเงินได้ไหม ?
อย่างไรก็ตาม มีแฟนบอดีสแลมบางส่วนที่เข้าใจ ระบุว่า อยากให้เข้าใจ เพราะสปอนเซอร์มาทีหลัง ทางทีมงานเค้าก็ลำบากใจเหมือนกัน แต่ในเมื่อ พวกเราทั้งหลายเป็นแฟนบอดี้กันแล้ว จะโวยทำไม ในเมื่อพี่ตูนมาจัดให้ถึงที่ ถึงจังหวัดที่ท่านอยู่กัน อย่าคิดอะไรมาก โดยตนเองก็ชื้อบัตร 1500 เหมือนกัน แต่ตนก็ยังไม่เสียดายด้วยช้ำ เพราะมันเป็นความทรงจำที่ดีที่ได้ร่วมคอนเสิร์ตใหญ่ๆ
ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Bodyslam ได้ประกาศว่า จะเปิดการแสดง ปรากฏการณ์ ดัม – มะ – ชา – ติ ที่โคราช เป็นจังหวัดสุดท้าย และยกเลิกทัวร์ในจังหวัดที่เหลือทั้งหมด รวมถึง โปรโมชั่นบัตร 399 บาท และ Photo Book จำเป็นต้องยกเลิกไปด้วยเช่นกัน โดยผู้ที่ซื้อบัตรไปแล้ว สามารถนำบัตรไปคืนได้ที่จีเอ็มเอ็มไลฟ์และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 13 สาขาหลักตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2557 – วันที่ 31 มกราคม 2558 พร้อมกันนี้ ยังขอโทษแฟนๆที่ทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดี โดยสัญญาว่าจะจดจำความผิดพลาดนี้เป็นบทเรียนครั้งสำคัญของวงและทีมงานทุกคน โดยข้อความทั้งหมดมีดังต่อไปนี้
จุดเริ่มต้นของคอนเสิร์ตนี้คือเรามีความฝัน เราอยากให้เกิดคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบด้วยโปรดักชั่นที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ทั่วประเทศ ซึ่งเรารู้ว่าเป็นความฝันที่ใหญ่เกินตัว และไม่ง่ายที่จะทำให้สำเร็จ แต่ด้วยการสนับสนุนของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นทีมงาน ผู้บริหาร สปอนเซอร์ ก็ทำให้เราตัดสินใจเดินหน้าไป โดยตั้งใจว่าจะวางแผนจัดการอย่างเต็มที่เพื่อให้ดำเนินการได้จริง
ในระหว่างการเดินทางของปรากฏการณ์ ดัม –มะ – ชา – ติ เมื่อเริ่มต้นขึ้น ก็ได้เกิดปัญหาต่างๆ ในหลายขั้นตอน ซึ่งเราก็พยายามแก้ไขให้ดีที่สุดทุกครั้ง เพื่อให้ความฝันนี้ดำเนินต่อไป ให้ทุกคนได้สัมผัสสิ่งที่เราตั้งใจทำให้เกิดขึ้นอย่างทั่วถึง
แต่ด้วยข้อจำกัดมากมาย ทั้งประสบการณ์ ความสามารถในการจัดการของเรา และการตัดสินใจที่ไม่ดีพอ รวมถึงระยะเวลาที่มีจำกัด จึงทำให้เราเดินมาพบกับความเป็นจริงในวันนี้ที่ว่า ฝันของเรานั้นมันใหญ่เกินไปจริงๆ โดยเฉพาะการตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการลดราคาบัตรครั้งล่าสุด เพื่อหวังว่าจะทำให้ทัวร์ดำเนินต่อไปได้อย่างที่เราตั้งใจ แต่กลับสร้างความรู้สึกที่ไม่ดีแก่ผู้คนมากมาย โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรไปแล้วทั้งที่ดูแล้วและยังไม่ได้ดู ซึ่งความรู้สึกของทุกคนเป็นสิ่งที่บอดี้สแลมและทีมงานทั้งหมดให้ความสำคัญที่สุด
ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องยอมรับความจริงและขอตัดสินใจพักความฝันของเราไว้เพียงเท่านี้ เราจะเปิดการแสดง ปรากฏการณ์ ดัม – มะ – ชา – ติ ที่โคราช เป็นจังหวัดสุดท้าย และขออภัยทุกท่านเป็นอย่างสูงที่จะต้องยกเลิกทัวร์ในจังหวัดที่เหลือทั้งหมด (หมายรวมถึง โปรโมชั่นบัตร 399 บาท และ Photo Book จำเป็นต้องยกเลิกไปด้วยเช่นกัน) โดยผู้ที่ซื้อบัตรไปแล้ว สามารถนำบัตรไปคืนได้ที่จีเอ็มเอ็มไลฟ์(อาคารจีเอ็มเอ็ม อโศก) และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 13 สาขาหลัก(ส่งไปรษณีย์ได้) ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2557 – วันที่ 31 มกราคม 2558 (TTM ติดต่อสอบถาม 02-262-3456, GMM LIVE ติดต่อสอบถาม 02-669 -8846)
การตัดสินใจครั้งนี้อาจไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีที่สุด อาจก่อให้เกิดความไม่พอใจแก่หลายๆ คน เราต้องขอโทษอีกครั้งไว้ ณ ที่นี้ ขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน ปรากฏการณ์ ดัม – มะ – ชา – ติมาตลอด และขอโทษที่ทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดี เราสัญญาว่าเราจะจดจำความผิดพลาดนี้เป็นบทเรียนครั้งสำคัญของวงและทีมงานทุกคน
อย่างไรก็ตาม เราจะไม่หยุดฝัน เพราะอย่างน้อยความฝันครั้งนี้ของเรา แม้ไม่สำเร็จสมบูรณ์อย่างที่ตั้งใจ แต่ก็สร้างช่วงเวลาที่ดีที่เรามีร่วมกันตลอดทุกโชว์ที่ผ่านมา เราได้แต่หวังว่าฝันครั้งต่อไปของเราจะมีโอกาสทำให้เป็นความจริงได้ โดยมีทุกคนอยู่ร่วมกัน ........................................ ขอบคุณและขออภัยอีกครั้ง