ไม่พบผลการค้นหา
นักท้ามฤตยู นิค วอลเลนดา ไต่เส้นลวดบนตึกสูงร่วม 200 เมตรในชิคาโก ทั้งปิดตาเดิน ไม่ผูกสายนิรภัย และไม่ขึงตาข่ายรองรับ สานฝันของปู่ผู้เสียชีวิตขณะโชว์แบบเดียวกันเมื่อปี 2521

นักท้ามฤตยู นิค วอลเลนดา ไต่เส้นลวดบนตึกสูงร่วม 200 เมตรในชิคาโก ทั้งปิดตาเดิน ไม่ผูกสายนิรภัย และไม่ขึงตาข่ายรองรับ สานฝันของปู่ผู้เสียชีวิตขณะโชว์แบบเดียวกันเมื่อปี 2521

 

เมื่อคืนวันอาทิตย์ นิค วัย 35 ทายาทรุ่นที่ 7 ของตระกูลคณะละครสัตว์ Flying Wallenda เดินไต่เส้นลวดข้ามแม่น้ำชิคาโก ใช้เวลา 6.52 นาที จากนั้น ข้ามจากตึกแฝดมารีนาในสภาพปิดตา ใช้เวลา 1.17 นาที

 

โทรทัศน์ช่องสารคดี ดิสคัฟเวอรี ถ่ายทอด “สด” การท้ามฤตยูเหนือตึกสูงกว่า 50 ชั้น โดยแพร่ภาพล่าจากเหตุการณ์จริง 10 วินาที เผื่อว่าเกิดเหตุการณ์น่าเศร้า ผู้ชมจะได้ไม่ต้องเห็นภาพสะเทือนใจ

 

 

ความสำเร็จครั้งนี้ ทำให้นิคได้ครองสถิติกินเนส 2 ตำแหน่งซ้อน คือ ไต่เส้นลวดแนวระนาบเอียงในระดับสูงจากพื้นที่สุด และไต่ลวดสูงสุดในสภาพเดินปิดตา

 

นิคเริ่มการแสดงด้วยการเดินจากยอดตึกลีโอเบอร์เน็ต ข้ามแม่น้ำชิคาโกไปยังยอดตึกมารีนาซิตีหลังตะวันตก เขาไต่ระดับในมุมเอียงขึ้น 19 องศา ที่จุดเริ่มเดินมีความสูง 179 เมตร ที่จุดสิ้นสุดนั้นสูง 204 เมตร

 

 

การเดินไต่ช่วงแรก เป็นแค่การฉายหนังตัวอย่าง ช่วงที่สอง เขาปิดตา ไต่ความสูง 165 เมตร จากตึกมารีนาซิตีตะวันตกข้ามไปยังหลังตะวันออก

 

นิคเคยเดินไต่เส้นลวดข้ามโตรกผาแม่น้ำลิตเทิลโคโลราโด กับน้ำตกไนแอการา มาแล้ว เจ้าตัวบอกว่า การเดินปิดตาในครั้งนี้ นับเป็นการแสดงที่อันตรายที่สุดเท่าที่เคยทำ

 

 

“กระแสลมแรงปะทะใบหน้าของผม ทำให้ต้องเดินตัวตรงต้านลม” เขาบอกกับผู้สื่อข่าวหลังคว้าสถิติโลก

 

 

ปู่ของเขา คาร์ล พลัดตกจากการไต่เส้นลวดในเปอร์โตริโก เสียชีวิต เมื่อปี 2521 ขณะมีอายุ 73 ปี นิคบอกว่า “คิดถึงเรื่องนี้ทีไร รู้สึกเสียวสันหลัง”.

 

 

Source: NBC News ; Daily Mail

Photos: AP

Video: Discovery

 

 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog