ไม่พบผลการค้นหา
ตร.เผย 10 อุโมงค์ในกทม.ที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด อุโมงค์ห้วยขวาง อันดับ 1 รองลงมาคืออุโมงค์หลักสี่และแยกเกษตรฯ

ตร.เผย 10  อุโมงค์ในกทม.ที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด  อุโมงค์ห้วยขวาง อันดับ 1 รองลงมาคืออุโมงค์หลักสี่และแยกเกษตรฯ

 

พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) รับผิดชอบงานด้านการจราจร ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนนี้ ถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุจราจรช่วงทางลอดอุโมงค์ข้ามแยกในพื้นที่ กทม.ว่า เกิดจากแสงสว่างไม่เพียงพอ เพราะไฟในอุโมงค์มีแสงสว่างระดับเดียว ไม่กลมกลืนกับสภาพแสงจากภายนอก ซึ่งทำให้เมื่อขับขี่เข้าอุโมงค์ สายตาปรับระดับแสงไม่ทัน จึงเป็นส่วนหนึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม สาเหตุอีกอย่างคือมีรถติดในอุโมงค์ ผู้ขับรถตามหลังไม่ทันระวัง ขับมาเร็ว ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย รวมถึงช่องการจราจรในอุโมงค์ส่วนใหญ่มี 3 ช่องจราจร และมีที่กั้นช่องจราจรไม่ชัดเจน ทำให้ผู้ใช้ทางไม่ทราบว่าใช้ช่องทางใด ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกัน

พล.ต.ต.ภาณุกล่าวว่า ขณะที่จักรยานยนต์ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดอุบัติเหตุ คือผู้ขับขี่มักจะฝ่าฝืนใช้อุโมงค์จนไปเกิดอุบัติเหตุ หรือบางครั้งใช้เป็นที่หลบฝนก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ และปัจจัยสุดท้ายคืออุโมงค์มีลักษณะโค้ง เช่น อุโมงค์แยกเกษตรฯ อุโมงค์ดินแดง ทำให้ควบคุมรถได้ยาก

กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้สรุปยอดการเกิดอุบัติเหตุในอุโมงค์ข้ามแยกต่างๆ ใน กทม. ซึ่งมีทั้งหมด 10 จุด คือ

- อุโมงค์ดินแดง

- อุโมงค์บางพลัด

- อุโมงค์ห้วยขวาง

- อุโมงค์ท่าพระ

- อุโมงค์สุทธิสาร

- อุโมงค์หลักสี่

- อุโมงค์เชื่อมพหลโยธิน-ลาดปลาเค้า

- อุโมงค์ถาวรธวัช

- อุโมงค์กลับรถพัฒนาการ

- อุโมงค์แยกเกษตรฯ

ในแต่ละปีมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายครั้ง โดยปีที่ผ่านมามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเกือบ 100 ครั้ง และพบว่าอุโมงค์ที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและมากที่สุดเป็นอันดับ 1 คือ อุโมงค์ห้วยขวาง เกิดอุบัติเหตุ 11 ครั้ง อันดับ 2 อุโมงค์หลักสี่ เกิดอุบัติเหตุ 7 ครั้ง และอันดับ 3 อุโมงค์แยกเกษตรฯ เกิดอุบัติเหตุ 6 ครั้ง ซึ่งรถที่เกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่เป็นรถยนต์นั่ง รถจักรยานยนต์ และรถบรรทุกส่วนบุคคล ตามลำดับ ส่วนช่วงเวลาที่มักเกิดอุบัติเหตุคือหลังเที่ยงคืน ตั้งแต่เวลา 00.00-06.00 น.

 

Source :News Center / Thaipost / panoramio (Image)

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
181Article
60261Video
0Blog