ไม่พบผลการค้นหา
คลิปเสียงนี้ถูกแชร์ว่อนโลกโซเชียล ระหว่างผอ.สตรีวิทยา2 กับนักเรียนวงโยธวาทิต กรณีให้ไปขอเงินคุณตัน เจ้าของเครื่องดื่มยี่ห้อ 'อิชิตัน'

คลิปเสียงนี้ถูกแชร์ว่อนโลกโซเชียล อ้างว่าเป็นเสียงระหว่างผอ.สตรีวิทยา2 กับนักเรียนวงโยธวาทิต กรณีให้ไปขอเงินคุณตัน เจ้าของเครื่องดื่มยี่ห้อ 'อิชิตัน'

 

จากกรณีที่ วงโยธวาทิตโรงเรียนสตรีวิทยา 2 บุกขอยืมเงินคุณตัน 3.1 ล้านบาท เพื่อเดินทางไปแข่งขันยังประเทศเนเธอร์แลนด์ จนเป็นที่แพร่หลายในโลกโซเชียลอย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการโพสต์คลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นเสียงของผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 กับคณะครู และสมาชิกในวงโยธวาทิต เรื่องการหาเงินงบประมาณค่าใช้จ่ายเพื่อเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ ใจความคลิประบุว่า ให้นักเรียนเดินทางไปขอยืมเงินของภาคเอกชน เนื่องจากถ้ามาจากภาครัฐต้องใช้เวลาในการดำเนินเรื่องนาน และเวลาในการเดินทางไปนั้นใกล้มากแล้ว เกรงว่าจะหาเงินไม่ทัน ทำให้เด็กนักเรียนคิดเดินทางไปขอยืมเงินจากคุณตัน เจ้าของเครื่องดื่มยี่ห้อดัง อิชิตัน อย่างที่เป็นข่าวดังเมื่อช่วงสัปดาห์ที่่านมา

 

ทั้งนี้ยังไม่มีการตอบรับ หรือปฏิเสธจากฝ่ายโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เรื่องคลิปเสียงที่ถูกโพสต์แต่อย่างใด 

 

หลังจากได้ฟังคลิปเสียงนี้แล้ว นายตัน ภาสกรนที ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง เฟซบุ๊กถึงกรณีคลิปเสียงดังกล่าว "ครู นักเรียน และ โรงเรียน สตรีวิทยา 2 ไม่เกี่ยว ส่วนน้องๆ กลุ่มนี้ก็ควรจะโดนตำหนิ และ เป็นบทเรียนของชีวิต ด้วยวุฒิภาวะยังน้อย ก็น่าให้อภัย สำหรับท่าน ผอ. ก็โตโตกันแล้ว… ถ้าคลิปที่ฟังเป็นเรื่องจริงนะ ฝากไปบอกด้วยว่า เงินน่ะไม่ใช่ของบริษัทและพ่อแม่ผม ถูกต้องแล้ว แต่เป็นเงินส่วนตัวของเมีย… เข้าใจตรงกันนะ"

 

ด้านนายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธฺการ กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแแพร่คลิปเสียงชื่อ "วณิพกพเนจร" ที่มีความยาว 21.20 นาที เป็นการสนทนาระหว่างเด็กนักเรนียน กับผู้ที่มีเสียงคล้ายผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ร่วมกันวางแผนให้นักเรียนไปขอยืมเงินจากเอกชน นายจาตุรนต์กล่าวว่า ทาง สพฐ.กำลังเร่งตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอยู่ ว่าจะมีความผิดโทษทางวินัยหรือไม่ 

 

 

 

 

 

youtube : jenny amigo

 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog