ไม่พบผลการค้นหา
Wake Up News - ผู้ช่วยทูตทหาร เวเนฯ ประจำวอชิงตัน แปรพักตร์ - Short Clip
Jan 28, 2019 07:21

สหรัฐฯ ฝากคำเตือนไปยังรัฐบาลเวเนซุเอลา ห้ามทำร้ายนักการทูตและผู้นำฝ่ายค้านที่สหรัฐฯ ให้การรับรองว่าเป็นรักษาการประธานาธิบดีของเวเนซุเอลา ไม่เช่นนั้นจะต้องเผชิญกับผลที่ตามมา

นายจอห์น บอลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของรัฐบาลสหรัฐฯ ฝากคำเตือนไปยังรัฐบาลเวเนซุเอลา ที่มีนายนิโคลัส มาดูโร เป็นประธานาธิบดี ว่าหากรัฐบาลเวเนซุเอลากระทำการใดๆที่เป็นอันตรายต่อนักการทูตของสหรัฐฯ หรือนายฮวน กัวอิโด้ ผู้นำฝ่ายค้านของเวนเซุเอลา ที่สหรัฐฯ ประกาศรับรองให้เป็นรักษาการประธานาธิบดี รัฐบาลเวเนซุเอลาก็จะต้องได้รับผลกระทบที่ตามมา 

แม้ว่ามาดูโรจะยังคงยืนยันว่าตัวเองเป็นประธานาธิบดีที่ถูกต้องของเวเนซุเอลา แต่ขณะนี้ รัฐบาลสหรัฐฯ และรัฐบาลอีกกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ประกาศว่านายมาดูโรหมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศแล้ว และให้การรับรองนายนายฮวน กัวอิโด้ ให้เป็นรักษาการประธานาธิบดีของเวเนซุเอลาแทน ซึ่งการกระทำใดๆที่ก่อให้เกิดอันตรายแก่นายกัวกิโด้จะถือว่าเป็นการละเมิดกฎหมายอย่างร้ายแรง

นอกจากนี้ พันเอก โฮเซ ลูอิส ซิลวา ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารประจำสถานเอกอัครราชทูตเวเนซุเอลา ประจำกรุงวอชิงตัน ได้ประกาศขอแปรพักตร์จากรัฐบาลของนายมาดูโร และยืนยันว่า นายกัวอิโต้ เป็นประธานาธิบดีที่ชอบธรรมของเวเนซุเอลาด้วยเหมือนกัน เขายังเปิดเผยด้วยว่าแม้นายพลระดับสูงในกองทัพเวเนซุเอลาจะยังคงจงรักภักดีต่อนายมาดูโร แต่ก็มีนายทหารจำนวนไม่น้อยที่ไม่พอใจการบริหารประเทศของนายมาดูโร แต่ไม่สามารถแสดงตัวออกมาได้ 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog