ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - กูเกิลเปิดตัวฟีเจอร์หางานสำหรับประเทศไทยแล้ว - Short Clip
Nov 28, 2018 16:34

การหางาน การสมัครงาน สมัยนี้ มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยอย่างมาก ซึ่งกูเกิล ประเทศไทย ได้เปิดฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้การค้นหางานของคนไทยเป็นไปอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายมากขึ้น 

กูเกิล ถือเป็นเสิร์ชเอนจินที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของคนทั่วโลก เมื่อต้องการค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงการค้นหางานด้วย ซึ่งแต่ละปี มีผู้คนหันมาใช้ช่องทางออนไลน์ค้นหาตำแหน่งงานกันเพิ่มขึ้นถึง 17% กูเกิลจึงคิดค้นฟีเจอร์ใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ที่กำลังค้นหางาน ค้นพบตำแหน่งที่ตรงกับความต้องการและความสามารถของตัวเองได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ซึ่งหลังจากได้เปิดใช้งานในหลาย ๆ ประเทศแล้ว กูเกิลก็ได้นำฟีเจอร์นี้มาเปิดใช้งานในประเทศไทยแล้ว

ฟีเจอร์หางานใหม่นี้ กูเกิลได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเว็บไซต์และแพลตฟอร์มจัดหางานยอดนิยมอย่าง JobBKK.com, JobTopGun และ Jobthai.com เพื่อรวบรวมตำแหน่งงานที่หลากหลายและครอบคลุมทุกสาขาวิชาชีพไว้รองรับความต้องการสำหรับผู้ที่กำลังหางาน และฟีเจอร์ใหม่นี้ไม่ได้มีเพียงแต่ข้อมูลจากเว็บไซต์หางานขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ยังเปิดรับข้อมูลจากพาร์ตเนอร์ที่อื่นๆ รวมทั้งบริษัทและเจ้าของธุรกิจต่าง ๆ ที่สามารถส่งข้อมูลเข้ามาให้กับกูเกิลได้ด้วยกับฟีเจอร์ Open Documentation ซึ่งเป็นฟีเจอร์ประกาศรับสมัครงานที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การประกาศรับสมัครงานขององค์กรทั้งเล็กและใหญ่ ถูกค้นพบบนกูเกิลได้ง่ายขึ้น 

สำหรับผู้ที่ต้องการค้นหางาน การใช้งานก็แสนง่าย เพียงแค่ผู้ใช้งานพิมพ์คำที่เกี่ยวข้องกับการค้นหางานลงในกูเกิล ข้อมูลเกี่ยวกับงานก็จะปรากฎออกมาใน Knowledge Panel ที่แยกออกมาเป็นพิเศษ ส่วนการแสดงผลก็ไม่มีการโฆษณาเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด โดยกูเกิลจะแสดงงานที่เหมาะสมตามข้อมูลที่ผู้ใช้งานได้กดค้นหา ไม่ว่าจะเป็นประเภทของงาน หรือพื้นที่ที่ค้นหา โดยปัจจุบันมีตำแหน่งงานที่ถูกรวบรวมไว้ในระบบแล้วมากกว่า 100,000 ตำแหน่ง

ฟีเจอร์ใหม่นี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้สมัครงาน เพราะมีตัวช่วยบันทึกตำแหน่งงานที่สนใจเพื่อกลับเข้าไปดูได้ใหม่อย่างสะดวกรวดเร็ว และมีตัวช่วยแจ้งเตือน เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับการแจ้งเตือนทางอีเมลเมื่อมีตำแหน่งงานใหม่และตำแหน่งงานที่ตรงกับความสนใจเข้ามาเพิ่ม 

อย่างไรก็ตาม แม้เทคโนโลยีจะมีส่วนช่วยให้การหางานเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วขึ้น แต่การใส่ใจในรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเขียนเรซูเม หรือการแต่งกายที่เหมาะสมไปสัมภาษณ์งาน ยังคงมีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จในการได้งานที่ใฝ่ฝัน

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ 4 ในเอเชียที่กูเกิลเปิดฟีเจอร์นี้ หลังจากเปิดตัวที่อินเดีย สิงคโปร์ และฮ่องกง โดยกูเกิลประเทศไทยเชื่อมั่นว่าฟีเจอร์หางานใหม่นี้ จะช่วยเพิ่มช่องทางออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อหางานสำหรับคนไทย และจะช่วยให้คนไทยหางานได้ตรงกับความต้องการของตัวเองได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายมากขึ้น 


Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
182Article
76558Video
0Blog