ไม่พบผลการค้นหา
Talking Thailand - 'ทักษิณ' กินไก่โชว์ช่วงหวัดนก แต่ 'บิ๊กตู่' หยอก 'อนุทิน' ให้เป็นหนูทดลองยา - Short Clip
Jun 19, 2020 15:47

รายการ Talking Thailand ประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2563

นักวิเคราะห์ Talking Thailand ชี้ “พล.อ.ประยุทธ์” ชายชาติทหาร ผู้ยึดอำนาจ และเป็นผู้นำประเทศ ต้องเป็นคนแรกทดสอบวัคซีน เพราะอยู่ในเกณฑ์ “ผู้สูงอายุ” เสี่ยงโควิด-19 แถมในฐานะผู้นำประเทศ เหมือน “ทักษิณ” กินไก่โชว์ การันตีไก่ไทยปลอดหวัดนก …ทำไมต้องโบ้ย “อนุทิน” 

งานนี้ “อ.วิโรจน์-อ.พิชญ์” ย้ำ “ทวีศิลป์” ต้องร่วมทดลองด้วย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ระบุถึง กรณีที่ตอบรับคำสั่งการของนายกฯ ในการทดลองวัคซีนโควิด-19 ว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม อาจพูดติดตลก แต่ส่วนตัวไม่มีปัญหาและพร้อมทดลองเมื่อฉีดวัคสำเร็จแล้ว 

นายอนุทินระบุอีกว่า ที่ประชุม ศบค. สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รายงานให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ. ศบค. ทราบความคืบหน้าการผลิตวัคซีน ซึ่งผลการทดลอง ทั้ง 2 แห่ง มีความคืบหน้า เป็นทิศทางที่ดีแต่ขั้นตอนต่อไปจะทดลองในสัตว์ที่ใหญ่ขึ้น และจะทดลองในมนุษย์ โดยบุคลากรทางการแพทย์ เพราะมีความเสี่ยงและทำการรักษาอยู่เเล้ว หากใช้ได้ก็ถือเป็นการเพิ่มภูมิต้านทาน

โดยในที่ประชุม ศบค. ที่บรรยากาศเป็นไปด้วยความผ่อนคลาย และนายกฯ สอบถามว่า ใครจะเป็นอาสาสมัครในการทดลองวัคซีน ซึ่งส่วนตัวก็พร้อม และว่าตัวนายกฯ ต้องกันไว้ก่อน และว่า กล้าที่จะทดลอง เพราะเกี่ยวข้องกับโควิด-19 ตั้งแต่ต้น อยู่กับข้อมูล ดูพัฒนาการผลิตวัคซีนโดยตลอด จึงมั่นใจ ก่อนพูดติดตลกว่า หากฉีดแล้วไม่ตาย ก็ยอมฉีดอยู่แล้ว ไม่มีปัญหา 

ส่วนคนอื่นอยากจะขอทดลองฉีดวัคซีน จะทำได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับวินิจฉัยของแพทย์ ซึ่งสุดท้ายส่วนตัวอาจไม่ได้รับการทดลองก็เป็นได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการแพทย์ ตัดสินใจเองไม่ได้ พร้อมย้ำว่าการที่นายศักดิ์สยามออกมาพูด เพียงแค่ให้เป็นเรื่องขำขัน แต่หากทำได้ก็พร้อม ไม่มีอะไรเสียหาย


Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog