ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดรับผู้สมัครงานทุพพลภาพ - Short Clip
Dec 6, 2018 16:32

รัฐบาลญี่ปุ่นเริ่มเปิดรับใบสมัครสอบเข้าทำงานของผู้ทุพพลภาพแล้ว

หน่วยงานบุคลากรแห่งชาติของ เริ่มเปิดรับใบสมัครสอบเข้าทำงานเป็นพนักงานราชการจากผู้ทุพพลภาพแล้ว เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการสอบร่วมระหว่างผู้ที่มีร่างกายปกติและผู้ที่มีร่างกายบกพร่องครั้งแรก โดยเป็นช่วงเวลาไม่นานหลังเกิดกรณีที่พบว่ารัฐบาลกลางและเอเจนซีเอกชนแต่งตัวเลขการว่าจ้างผู้พิการ เพื่อให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด

หลังจากนี้ ผู้สมัครจะเข้าสู่กระบวนการสอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ในเดือนกุมภาพันธ์ ในศูนย์สอบกรุงโตเกียว โอซากา และอีก 7 เมืองหลักทั่วประเทศ โดยจะมีกระดาษคำตอบแบบอักษรเบรลล์ สุนัขนำทาง และคอมพิวเตอร์ช่วยเหลือผู้พิการไว้บริการด้วย ซึ่งผู้สมัครต้องร้องขอไว้ล่วงหน้า

ทั้งนี้ กระทรวงและหน่วยงานต่าง ๆ ภายใต้รัฐบาลกลางญี่ปุ่นเคยเปิดให้มีการอธิบายตำแหน่งงานที่เปิดรับในปีนี้แล้ว เมื่อเดือนก่อน และมีผู้ให้ความสนใจเกินคาด ทำให้เห็นว่าผู้ทุพพลภาพจำนวนมากต้องการที่จะเข้าสู่ตลาดงาน ซึ่งผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจะได้รับเลือกเข้าทำงาน 676 ตำแหน่ง โดยจะประกาศผลวันที่ 22 มีนาคม ขณะที่ รัฐบาลกลางได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะว่าจ้างผู้ทุพพลภาพให้ได้ 4,000 คน ทั้งที่เป็นพนักงานประจำและพนักงานพาร์ตไทม์ ภายในสิ้นปีหน้า

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
182Article
76558Video
0Blog