เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอเนื้อหาที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อใช้วิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไป แสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
เมื่อสังคมไม่พอใจ พระเอกดัง แทค ภรัณยู โพสต์เพซบุ๊กโปรโมทละครล่า ด้วยประโยค "ใครอยากให้เราข่มขืนเลือกเลย" เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อารมณ์ขันหรือสังคมไทยเพิกเฉยต่อวัฒนธรรมข่มขืน
วัฒนธรรมข่มขืน หรือ Rape Culture เป็นรากที่ชอนไชเข้าไปในมายาคติของคนในสังคม ทำให้เกิดการข่มขืนโดยชอบธรรม
คนรวยคนหล่อข่มขืนแล้วไม่ผิด?
สังคมไทยยังช่วยให้วัฒนธรรมข่มขืนแข็งแรงอย่างเสมอต้นเสมอปลาย จะเกิดความโกรธก็ต่อเมื่อถูกข่มขืนจากคนละชนชั้น เพราะรู้สึกว่าถูกทำให้แปดเปื้อนจากคนที่ต่ำกว่า แต่ถ้าโดนคนรวยคนหล่อข่มขืนกลับเป็นตรงกันข้าม
ทั้งหมดนี้เกิดจากสิ่งรอบตัวที่ฝังรากลึกลงไปในสังคมไทย ทั้งละคร ทั้งนิยาย ทั้งโฆษณา หรือแม้กระทั้งบทเพลง จนกลายเป็นวัฒนธรรมข่มขืนแบบนี้ขึ้นมา