ไม่พบผลการค้นหา
นักบินอวกาศยุโรปฝึกซ้อมภารกิจก่อนเดินทาง
Oct 31, 2016 13:34

รายงานพิเศษจากสำนักข่าว AP พาไปดูบรรยากาศการเตรียมตัวของนักบินอวกาศ องค์การอวกาศยุโรป ที่เตรียมออกเดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ ในช่วงเดือนหน้า โดยการเตรียมตัวดังกล่าว เกิดขึ้นที่ศูนย์ฝึกอบรมนักบินอวกาศในประเทศรัสเซีย

Yuri Gagarin Cosmonaut Training Center ในสตาร์ซิตี้ บริเวณชานกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย นอกจากจะเป็นสถานที่ฝึกอบรมนักบินอวกาศชาวรัสเซียมาตั้งแต่เมื่อทศวรรษ 1960  บริเวณเดียวกันนี้ยังเป็นที่ที่นักบินอวกาศขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) ใช้สำหรับการเตรียมตัวก่อนเริ่มต้นภารกิจเดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติในช่วงกลางเดือนหน้า 

การฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึกอบรมของนักบินอวกาศหน้าใหม่จากฝรั่งเศส โทมัส เปสเกท์ ได้หน่วยงานอวกาศของรัสเซีย Roscosmos เข้ามาให้ความช่วยเหลือในการเตรียมการด้วยอีกแรง ซึ่งนอกจาก เปสเกต์ แล้ว ภารกิจระยะเวลา 6 เดือนขององค์การอวกาศยุโรปในครั้งนี้ ยังมีนักบินจากนาซา เปกกี วิทสัน และนักบินอวกาศรัสเซีย โอเล็ก โนวิทสกี ร่วมเดินทางไปด้วย

การฝึกซ้อมของนักบินอวกาศนอกจากการใช้เครื่องจำลองสถานการณ์แล้ว เหล่านักบินยังต้องถูกทดสอบความสามารถในการค้นหาอุปกรณ์และซ่อมแซมปัญหาทางเทคนิครูปแบบต่างๆ โดยกำหนดการบินขององค์การอวกาศยุโรปด้วยยานอวกาศโซยุสในครั้งนี้ จะเกิดขึ้นในวันที่ 15 พฤศจิกายน ณ ฐานปล่อย Baikonur Cosmodrome ในประเทศคาซักสถาน และจะเดินทางกลับสู่โลกช่วงเดือนพฤษภาคมปีหน้า



     

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog