BLOG

ฉลามเขียว : กระเป๋าเดินทางทำจากโคเคน
9 มิถุนายน 2560 เวลา 16:28 น.
ฉลามเขียว : กระเป๋าเดินทางทำจากโคเคน
ฉลามเขียว : กระเป๋าเดินทางทำจากโคเคน

บทความโดย ฉลามเขียว

คอลัมนิสต์ผู้ข้ามยุคจากกระดาษสู่สื่อดิจิทัล

ข่าว  ไอ้เปรี้ยวฆ่าหั่นศพจบแล้วรึ  ไม่จบได้ไง  ก็สื่อทั้ง สื่อโซเชียล สื่อกระแสหลัก โดนขู่หนักอย่างนั้น

ยังไม่จบได้มั๊ย  เพราะยังอยากรู้อยู่ว่า  ไอ้เปรี้ยว  โยงใยกับขบวนการค้ายาเสพติดสามเหลี่ยมทองคำ  อย่างที่ท่านเลขาธิการ ปปส.ไทยให้ข่าวจริงรึไม่ และที่ยังไม่อยากให้ข่าวจบก็เพราะมีคนถามว่า ทำไมฝ่ายตำรวจจึงพยายามแถลงข่าวว่า ไอ้เปรี้ยวเป็นแค่นักค้ายาเสพติดในระดับพื้นที่

ไม่หรอก  ฉลามเขียว ไม่ได้เป็นคนกล้าหาญถึงขนาดจะท้าทายอำนาจ  ด้วยการเป็นเด็กดื้อเล่นข่าวเปรี้ยวฆ่าหั่นศพอยู่อีก  แต่วันนี้ข่าวยาเสพติดที่จะนำมาเสนอให้คนไทยได้อ่านไปพร้อมกัน ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่ ปปส.ทุกคนรับรู้ว่า  ขบวนการค้ายาเสพติดมันมีพัฒนาการที่น่าทึ่งเกินกว่าที่เราจะมโนได้ว่า...มันคิดได้ยังไง

เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดประเทศจีน  ประจำสนามบิน  Shanghai Pudong International Airport  ได้ลิสต์รายชื่อผู้โดยสารหญิงชาวอาเซียนคนหนึ่ง เดินทางมาจากประเทศในอเมริกาใต้  เธออยู่ในรายชื่อผู้ต้องเฝ้าระวังอย่างสูงในขบวนการค้ายาเสพติด  จึงตรวจค้นเธอเป็นพิเศษ  แล้วก็โป๊ะเช้ะ

เธอเอาโคเคนใส่ถุงยางอนามัย แล้วยัดใส่ช่องคลอดรึ  หรือว่ากลืนลงท้อง...  เปล่าหรอก  มันน่าตื่เนต้นกว่านั้น  เว็บไซต์ของสำนักข่าว China Xinhua News ภาคภาษาอังกฤษ  พาดหัวข่าวนี้ 6 มิ.ย.2017

Cocaine-made suitcases seized in Shanghai

ปปส.จีนถือว่าเก็บงำความลับได้ดีเยี่ยม  การจับกุมรายนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2017 แต่นักข่าวไม่รู้เรื่องเลย กระทั่ง 6 มิ.ย.2017 ปปส.จีนจึงเปิดเผยแก่นักข่าว เพื่อต้อนรับวันปราบปรามยาเสพติดและของเถื่อนแห่งชาติจีน  ที่จะมาถึงในวันที่ 26 มิ.ย.2017  โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า

สาวอาเซียน ซึ่งยังไม่รู้ว่าสัญชาติอะไรคนนี้  ลงเครื่องบินที่เซี่ยงไฮ้ปุ๊บ เจ้าหน้าที่ก็ตรวจค้นตัวเธอและสัมภาระที่นำติดตัวมาอย่างเข้ม ไม่พบยาเสพติดเป็นผงสีขาวอย่างที่เราเคยเห็นกันในรูปข่าว  แต่เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นว่า  กระเป๋าเดินทางของเธอมีสีดำผิดปกติ  และน้ำหนักเฉพาะตัวกระเป๋าก็หนักกว่าอีกใบที่เธอลากมาด้วย  จึงนำสารเคมีตรวจยาเสพติดมาทดสอบด้วยวิธีการที่เรียกว่า a fast drug test

ปรากฏว่ กระเป๋าทั้งใบสร้างขึ้นมาจาก cocain  อัดเป็นแผ่น
เป็นน้ำหนักโคเคนถึง 10.2 กิโลกรัม

ผมอ่านข่าวนี้ด้วยความหิวกระหาย  และเสียดายมาก เพราะข่าวสั้นนิดเดียว บอกแค่ว่า  เป็นรายแรกรายเดียวที่จับได้ในจีน  กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ที่ทำจากโคเคนอัดแท่ง  แต่ในข่าวไม่ได้บอกว่า  มีกรรมวิธีเอาโคเคนมาอัดเป็นแท่งได้อย่างไร

เฟซบุ๊กซินหัวภาคภาษาไทย เสนอข่าวนี้เป็นภาษาไทยด้วยครับ  ท้ายข่าวเปิดให้คนไทยเขียนแสดงความคิดเห็น  ก็มีความเห็นหนึ่งบอกว่า  ก่อนหน้านี้ก็เคยมีแก๊งค้ายาเม็กซิโก  เอาโคเคนชุบกางเกงยีนส์ส่งเข้าสหรัฐอเมริกา แต่ไม่รอดไหวพริบของหน่วยปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา

ผมก็หวังว่า เมื่อท่านเลขาธิการ ปปส.ไทย “นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย”  ได้อ่านข่าวนี้แล้วจะแชร์ข่าวให้ลูกน้องของท่านทุกคนได้อ่านด้วย  เพื่อรับรู้ว่าขบวนการค้าโคเคนข้ามชาติมันพัฒนาการขนาดนี้แล้วนะ

และอยากให้ท่านเลขาธิการศิรินทร์ยา แจ้งให้คณะผู้บริหาร ทอท.ทราบด้วย  เผื่อว่าจะมีการอบรมให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่ตรวจค้น  ให้ได้รับรู้วิทยาการนี้ด้วยกัน

และผมขอตบท้ายด้วยการเชียร์ท่านเลขาธิการศิรินทร์ยา
อย่าท้อนะครับ  จะต้องให้คำตอบแก่ประชาชนไทยให้ได้ว่า ไอ้เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ  มันเกี่ยวโยงกับขบวนการค้ายาเพติดข้ามชาติรึไม่ และถ้าท่านเลขาธิการจะแอบกระซิบนักข่าวแบบ off  the record ก็จะดีมากครับ

ทำไมจึงมีคนพยายามบอกว่า  คุณเปรี้ยวเธอไม่ใช่นักค้ายาข้ามชาติ เป็นแค่ผู้เสพผู้ค้าท้องถิ่น

มันลึกล้ำขนาดไหน ยังไง  และ อะไรนักหนา  ท่านเลขาธิการ ปปส.แอบบอกนักข่าวด้วยนะครับ ผมเชื่อว่านักข่าว  จะเก็บไว้เป็นความลับ  และไม่บอกว่าท่านเลขาธิการศิรินทร์ยาเป็นคนเล่าให้ฟัง

ฉลามเขียว
9 มิถุนายน 2560
 

ARCHIVE BLOG

ฉลามเขียว : ใบสั่งขี่มอ’ไซค์ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย  !!!!!

ฉลามเขียว : ใบสั่งขี่มอ’ไซค์ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย  !!!!!

“วันนี้ใช้โทรศัพท์มือถือให้ดูสิ่งที่เป็นประโยชน์จากทางภาครัฐบ้าง ไม่ใช่ดูแต่เรื่องฆ่ากัน…
ฉลามเขียว : หมั่นไส้ Mark Zuckerberg  

ฉลามเขียว : หมั่นไส้ Mark Zuckerberg  

There are people left behind by globalization across the world มีประชาชนถูกทิ้งไว้ข้างหลังจากผลของโลกาภิวัฒน์ในทั่วโลก…
ฉลามเขียว : กระเป๋าเปรี้ยวราคาพุ่ง

ฉลามเขียว : กระเป๋าเปรี้ยวราคาพุ่ง

ไลฟ์สดครองโลก ... แม้กระทั่งดาราอาชีพ ในยามไม่มีงาน บางคนตอนนี้ก็หันมาไลฟ์สดขายของออนไลน์กันแล้ว…
ฉลามเขียว : Donald Trump มนุษย์ผู้ทำลายโลก

ฉลามเขียว : Donald Trump มนุษย์ผู้ทำลายโลก

วานนี้เอง อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เพิ่งแถลงข่าวบอกคนไทยยืนยันว่า ข่าวที่มีการแพร่ใน…
ฉลามเขียว : มันอยู่ในโซเชียล

ฉลามเขียว : มันอยู่ในโซเชียล

เพราะตัวผมเป็นคนติดกาแฟอย่างงอมแงม แวะนั่งกินกาแฟ hot espresso ที่ร้านขาประจำหน้าตลาดสี่มุมเมือง…

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY

THAILAND

'วิษณุ' แจงคกก.ปฏิรูปล้วนเป็นคนดี มีความคิดสร้างสรรค์ ลงมือทำงาน
'วิษณุ' แจงคณะกรรมการปฎิรูปประเทศ 11 ด้าน ล้วนเป็นคนดี มีความคิดสร้างสรรค์ ลงมือทำงาน และไม่จำเป็นต้องยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อป.ป.ช. 
TOP
NOW :