BLOG

ฉลามเขียว : เปียงยางอยู่ห่างกรุงเทพฯ 3,800 กิโลเมตร – จรวดยิงได้ไกล 4,500 กิโลเมตร
15 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:45 น.
ฉลามเขียว : เปียงยางอยู่ห่างกรุงเทพฯ 3,800 กิโลเมตร – จรวดยิงได้ไกล 4,500 กิโลเมตร
ฉลามเขียว : เปียงยางอยู่ห่างกรุงเทพฯ 3,800 กิโลเมตร – จรวดยิงได้ไกล 4,500 กิโลเมตร

บทความโดย ฉลามเขียว

คอลัมนิสต์ผู้ข้ามยุคจากกระดาษสู่สื่อดิจิทัล

คนไทยให้ความสนใจเรื่องราวที่เกิดโดยเกาหลีเหนือน้อยมาก แต่เท่ากับว่ากรุงเทพฯอยู่ห่างจากเปียงยางราวๆ 3,800 กิโลเมตรเท่านั้น


 

“I saw balls of fire falling from the sky and hitting the Earth, people everywhere were running around trying to hide from this destruction,” and that: “I believe these were symbolic of the nuclear missiles that will fall on cities and people throughout the world.

ฉันเห็นลูกไฟหล่นมาจากฟ้า ผู้คนพากันวิ่งหาที่หลบซ่อนจากหายนะ ฉันเชื่อว่านั่นคือขีปนาวุธนิวเคลียร์ที่จะตกใส่เมืองทั่วโลก

นาย Clairvoyant Horacio Villegas ชาวเมืองเท็กซัส  สหรัฐอเมริกา ผู้สถาปนาตัวเองเป็น ผู้ถือสารของพระเจ้า  พูดไว้กับนักข่าวของ DailyStar เผยแพร่ในชื่อเรื่อง  World War 3: Nuke war will explode on ‘THIS’ date - and it’s just DAYS away  เมื่อวันที่ 21 เม.ย.2017  โดยเขาบอกว่า  “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานธิบดีสหรัฐฯจะกลายเป็น “illuminati king” ผู้ก่อสงครามโลกครั้งที่ 3 ในวันที่ 13 พ.ค.2017 และสงครามนี้จะสิ้นสุดลงในวันที่ 13 ต.ค.2017 ในสภาพโลกไม่เหลืออะไรอยู่แล้ว

วันที่ 13 พ.ค.2017 ผ่านไปแล้ว ไม่มีสงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้น  แล้ว ฉลามเขียวบ้าไปแล้วรึไงเอาเรื่องนี้มาเขียนอีกแล้ว  เขียนทีไรก็รู้ ๆ อยู่ว่ามันได้รับความสนใจจากผู้อ่านชาวไทยน้อยมาก  

ผมเองก็งงตัวเองอยู่ครับ  เอามาเขียนทำไม ก็ขอสารภาพว่า เพราะชอบเรื่องนี้จริงๆ และตัวผมก็เชื่อว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 จะไม่เกิดขึ้น  เพราะ “โดนัลด์ ทรัมป์” ขี้ขลาดเกินไป และรู้ว่าถ้าตัวเองกดปุ่มปล่อยอาวุธนิวเคลียร์เมื่อไหร่ ทรัมป์  ครอบครัว ก็ไม่เหลือเช่นเดียวกัน  

แต่เพราะมันมีเหตุการณ์น่าตื่นเต้นเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องครับ ผมจึงนำเรื่องนี้มาเขียนอีก โดยวันนี้  ผมจะไม่บอกว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 จะเกิดขึ้นวันที่ 13 พ.ค.2017 แต่จะบอกคนไทยว่า  “คิม จอง อึน” สามารถที่จะยิงขีปนาวุธข้ามหัวประเทศไทยได้อย่างสบายๆ...เชื่อมั๊ย

ในขณะที่ โดนัลด์ ทรัมป์  ขู่ฮึ่มๆ  ยังไงก็จะไม่ยอมให้ จอง อึน ทดลองอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6  โดยจะต้องลงมือก่อนเพื่อสกัด  โดย  1. ลอบสังหาร จอง อึน ซึ่งแผนล้มไปแล้ว  เกาหลีเหนือจับนักฆ่าชื่อ Kim ที่ CIA จ้าง ไว้ได้แล้ว  ก็เหลือแผนสุดท้ายถล่มด้วยนิวเคลียร์  ซึ่งทรัมป์จะกล้าลงมือก่อนรึไม่ก็เดาใจยาก เพราะผู้ชายคนนี้เป็นชายที่คาดไม่ได้ในทุกกรณี

จองอึน ยังไม่ได้ทดลองอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 แต่เมื่อเช้ามืดวันอาทิตย์ 14 พ.ค.2017 เวลา 06.27 น.ตามเวลาท้องถิ่น เขาได้สั่งปล่อยขีปนาวุธจากฐานในเมือง Gasung อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ  นำความตื่นเต้นมาสู่โลกเป็นอย่างมาก เพราะขีปนาวุธลูกนี้บินในอากาศได้นาน 30 นาที ในระดับความสูง 2.000 กิโลเมตร และตกในทะเลห่างจากฐานยิงราว 800 กิโลเมตร ถือว่าไกลที่สุดเท่าที่เคยทดลองมา

เช้าวันที่ 15 พ.ค.2017  สำนักข่าว KCNA กระบอกเสียงของระบอบการปครองเปียงยางออกถ้อยแถลงรายละเอียดผลการปล่อยขีปนาวุธลูกนี้ที่ชื่อว่า   Hwasong-12

The missile was launched at the highest angle so as not to affect the security of neighboring countries and flew 787 kilometers (490 miles) reaching an altitude of 2,111.5 kilometers (1,312 miles), KCNA said.

KCNA บอกว่า ความสำเร็จของขีปนาวุธ วาซอง – 12 ทำให้ใส่หัวรบนิวเคลียร์ขนาดใหญ่ไปกับขีปนาวุธข้ามทวีปได้แล้ว

Pyongyang has claimed that its medium-range ballistic missile test carried out on Sunday under the supervision of Kim Jong-un has confirmed the “tactical specifications and technical characteristics” of the rocket which North Korea says is capable of carrying nuclear warheads.

KCNA ถือโอกาสประกาสเตือนรัฐบาลวอชิงตันด้วยว่า อย่าตัดสินใจผิดพลาดด้วยการเข้ามายุ่งเหยิงกับกิจการของเปียงยาง เพราะดินแดนสหรัฐเป็นดินแดนกระสุนตกของขีปนาวุธเกาหลีเหนือไปแล้ว

ขณะที่ระบอบการปกครองวอชิงตัน แถลงแก้เกี้ยวโดยทันทีว่า  ยังไม่แน่ใจว่าถือว่าเป็นขีปนาวุธข้ามทวีปจริงรึไม่

ที่แปลกก็คือ “โดนัลด์ ทรัมป์” ผู้ที่  messenger of God บอกว่าเขาจะกลายเป็น “illuminati king” ผู้จุดชนวนระเบิดสงครามครั้งที่ 3 ด้วยการลงมือใช้อาวุธนิวเคลียร์ก่อน ยังไม่ได้พูดอะไรแม้แต่คำเดียว – โลกกำลังรอทรัปม์จะเอาไงต่อไป  ในเมื่อขณะนี้ จอง อึน ปฏิบัติการท้าทายอย่างเต็มที่แล้ว

ผมรู้ครับ  คนไทยให้ความสนใจเรื่องราวที่เกิดโดยเกาหลีเหนือน้อยมาก แต่ผมก็ยังดื้อนำมาเขียนอยู่อีก  โดยวันนี้ผมขอขายประเด็นยุให้คนไทยสนใจว่า  กูรูด้านอาวุธทั่วโลกให้สัมภาษณ์สื่อออกมาหลายสำนักว่า ขีปนาวุธ Hwasong-12 ที่ปล่อยคราวนี้ มันพุ่งตรงขึ้นไป 90 องศาล   กระทั่งสูง 2,000 เมตรจึงเอียงแล้วบินไปแนวราบกับพื้นดิน  ซึ่งบินได้ไกล 787 กิโลเมตร  และถ้าหากมันบินในระดับสูงสุดของพิสัยบินเป็นขีปนาวุธข้ามทวีปที่ 4,000 กิโลเมตรแล้วล่ะก็มันจะบินได้ไกล 4,500  กิโลเมตร

คนไทยรู้มั๊ยกรุงเทพฯ อยู่ห่างจากเปียงยาง  บ้านของ จอง อึน กี่กิโลเมตร

ผมดูมาจากข้อมูลการท่องเที่ยว  กรุงเทพฯอยู่ห่างจากกรุงโซลเมืองหลวงของเกาหลีใต้ 3,728  กิโลเมตร แล้วห่างออกไปอีก 140 กิโลเมตรก็เป็นกรุงเปียงยาง

เท่ากับว่ากรุงเทพฯอยู่ห่างจากเปียงยางราวๆ 3,800 กิโลเมตร  ในขณะที่ขีปนาวุธ Hwasong-12  บินได้ 4,500 กิโลเมตร

ประเด็นของผมในวันนีก็คือ  ถ้าหากวันใดที่ โดนัลด์ ทรัมป์ กลายเป็น “illuminati king”  ก็ขอให้คนไทยแหงนมองท้องฟ้าหน่อยก็แล้วกัน   เผื่อจะเห็นขีปนาวุธ Hwasong-12  ของ  Kim Jong UN บินข้ามหัวเราไป

ฉลามเขียว
15 พฤษภาคม 2560

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
N. Korea claims latest missile test ‘successful & proves its capability to carry nuclear warheads’
World War 3: Nuke war will explode on ‘THIS’ date - and it’s just DAYS away

ARCHIVE BLOG

ฉลามเขียว : รัฐมนตรีกลาโหมรับสินบนเรือดำน้ำให้เมียฟอกเงิน – เมียติดคุกเป็นบ้าไปเลย

ฉลามเขียว : รัฐมนตรีกลาโหมรับสินบนเรือดำน้ำให้เมียฟอกเงิน – เมียติดคุกเป็นบ้าไปเลย

ติดตามกันต่อ กรณีอื้อฉาวในกรีซ เมื่อรมต. กลาโหมติดคุกเพราะรับสินบนเรือดำน้ำ…
ฉลามเขียว: เงินซื้อได้ทุกอย่างแม้กระทั่งคุก VIP

ฉลามเขียว: เงินซื้อได้ทุกอย่างแม้กระทั่งคุก VIP

กัมพูชากำลังสร้างคุกใหม่สำหรับขังคนมีกะตังค์ ไม่ใช่เรื่องเหลวไหลนะครับ…
ฉลามเขียว : ใกล้วันที่ 13 พ.ค.2017...จ่อสงครามโลกครั้งที่ 3 จริงรึ

ฉลามเขียว : ใกล้วันที่ 13 พ.ค.2017...จ่อสงครามโลกครั้งที่ 3 จริงรึ

ทูตเกาหลีเหนือขู่ พร้อมทดสอบนิวเคลียร์ทุกที่และทุกเมื่อ ขณะที่ทรัมป์ก็เป็นชายผู้อยู่เหนือการคาดเดา…
ฉลามเขียว : รัฐมนตรีกลาโหมผู้กินสินบนเรือดำน้ำออกจากคุกมาแล้วนะ

ฉลามเขียว : รัฐมนตรีกลาโหมผู้กินสินบนเรือดำน้ำออกจากคุกมาแล้วนะ

พวกนักข่าวนี่มันแสบจริงๆ แสบเหมือนกันทั่วโลก นาย Akis Tsochatzopoulos, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม…
ฉลามเขียว : เนติวิทย์กับสิงโต

ฉลามเขียว : เนติวิทย์กับสิงโต

เห็นคำพาดหัวชื่อเรื่องของผมในวันนี้ บางท่านอาจจะคิดทันที อ่ะ...เดี๋ยวนี้…
TOP
NOW :