BLOG

ฉลามเขียว : ใกล้วันที่ 13 พ.ค.2017...จ่อสงครามโลกครั้งที่ 3 จริงรึ
10 พฤษภาคม 2560 เวลา 17:22 น.
ฉลามเขียว : ใกล้วันที่ 13 พ.ค.2017...จ่อสงครามโลกครั้งที่ 3 จริงรึ
ฉลามเขียว : ใกล้วันที่ 13 พ.ค.2017...จ่อสงครามโลกครั้งที่ 3 จริงรึ

บทความโดย ฉลามเขียว

คอลัมนิสต์ผู้ข้ามยุคจากกระดาษสู่สื่อดิจิทัล

ทูตเกาหลีเหนือขู่ พร้อมทดสอบนิวเคลียร์ทุกที่และทุกเมื่อ ขณะที่ทรัมป์ก็เป็นชายผู้อยู่เหนือการคาดเดา เรื่องนี้ต้องจับตา


 

ข่าวต่างประเทศของสำนัก Voice TV ที่ทรงเสน่ห์อย่างร้ายกาจทำให้ผมตื่นเต้นอีกแล้วครับ บ่าย 9 พ.ค.2560 พาดหัวโครมอออกมา 

ทูตเกาหลีเหนือขู่ พร้อมทดสอบนิวเคลียร์ทุกที่และทุกเมื่อ

ตื่นเต้นมาก เพราะมันใกล้วันที่ 13 พ.ค.2017 แล้ว วันที่ “ผู้ถือสารของพระเจ้า” ชาวเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ประกาศคำทำนายล่าสุดของเขาไว้ว่า “โดนัลด์ ทรัมป์” จะเป็นผู้ก่อสงครามโลกครั้งที่ 3 โดยใช้อาวุธนิวเคลียร์ แล้วสงครามโลกครั้งที่ 3 ก็จะอุบัติขึ้น ซึ่งผมไม่เชื่อ แต่ก็ติดตามครับ และก็วอยซ์ทีวี ทำให้ผมได้คอนเฟิร์มข่าวอีกแล้วว่า ความตึงเครียดมิได้หายไปไหน แม้ไม่มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องทดลองนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือมาแล้วหลายวันก็ตาม

 Choe Il   เป็นเอกอัคครราชทูตของเกาหลีเหนือ ประจำประเทศอังกฤษ ให้สัมภาษณ์ทีวีสกายนิวส์ ยาวมาก... North Korea 'not afraid' as it plans new nuclear test, says ambassador in UK... และมีข่าวมีคลิปเผยแพร่ไว้ใน news.sky.com สำหรับคนไทยท่านที่รู้ภาษาอังกฤษเปิดอ่านเปิดฟังได้เลยนะครับ สำหรับผมก็ได้แต่อ่านเอาจากข่าวของฝ่ายข่าวต่างประเทศสำนักวอยซ์ทีวี ซึ่งจับประเด็นนี้มาเสนอเป็นข่าวได้อย่างแหลมคมอีกแล้ว

ท่านทูต Choe Il บอกว่า เกาหลีเหนือพร้อมที่จะทดลองอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 เมื่อใดก็ได้ ในสถานที่ใดก็ได้ โดยขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้นำสูงสุด Kim Jong Un โดยไม่กลัวว่าจะถูกสหรัฐฯโจมตี และเชื่อว่าสหรัฐไม่สามารถที่จะโจมจีเกาหลีเหนือได้ก่อน

ก็ตื่นเต้นสิครับ เพราะตามปกติแล้วคนที่ถูกส่งไปเป็นเอกอัครราชทูตในประเทศอื่นจะสงบเสี่ยม จะไม่พูดในเรื่องไรที่แหลมคม เรื่องอย่างนี้ควรเป็นการแถลงของ KCNA สำนักข่าวของรัฐบาลเกาหลีเหนือ แต่นี่ทูตประจำอังกฤษเป็นคนพูด ผมก็มโนเอาเองว่า จะต้องได้ไฟเขียวจากเปียงยางก่อนแน่นอน ก็น่าจะถอดรหัสลับได้ว่า จอง อึน พร้อมแล้ว

การทดลองอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือครั้งที่ 6 มีความสำคัญนะครับ เพราะระบอบการปกครอง โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศไว้ชัด จะไม่ให้มีการทดลองครั้งที่ 6 เพราะขืนปล่อยให้ทดลองไปเรื่อยๆ เดี๋ยวนิวเคลียร์มันก็จะไปถึงดินแดนสหรัฐจนได้

ทรัมป์ไม่ได้พูดเปล่า ได้มีการโทรศัพท์สายตรงมาหาผู้นำหลายคนในดินแดนอาเซียน ขอรับการสนับสนุน ซึ่งท่านประธานาธิบดีฟิลิปปนส์ก็ตอบไปแล้วอย่างมัน ก็ไม่รู้ว่าสหรัฐรู้สึกอย่างไรเพราะเงียบไป

ดังนั้นเมื่อเอกอัครทูตเกาหลีเหนือ ให้สัมภาษณ์สื่ออย่างนี้ความมันก็บังเกิดขึ้น ซึ่งผมตื่นเต้นกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะเราก็รู้กันดีว่า ทรัมป์สั่งกองเรือบันทุกเครื่องบิน the USS Carl Vinson มุ่งหน้าสู่คาบสมุทรเกาหลีแล้ว กองเรือนี้มีอาวุธนิวเคลียร์เป็นมหาประลัยสำคัญ แม้ไม่รู้ว่าตอนนี้กองเรืออยู่ตรงไหน แต่ก็เป็นเรื่องราวที่น่าติดตามมากครับ เพราะอีตาทรัปม์ชัดเจน... จะไม่ให้มีการทดลองครั้งที่ 6

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา KCNA ออกข่าวใหญ่โต ล้มแผนลอบสังหารผู้นำสูงสุดของ CIA ได้แล้ว ด้วยการจับชายเกาหลีเหนือชื่อ KIM รับงานจะลอบสังหารผู้นำด้วยอาวุธชีวะเคมี ซึ่งเท่ากับก็เหลือวิธีการเดียวที่จะสังหารจองอึนได้ก็คือ... ถล่มด้วยนิวเคลียร์

น่าติดตามมากครับ เพราะเราก็รู้กันดีว่า โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นชายผู้คาดการณ์ไม่ได้ เขาสามารถที่จะสั่งให้ทำอะไรที่คนคาดไมถึง เช่น ยิงจรวดโทมาฮอว์ค ถล่มฐานทัพของรัฐบาลซีเรีย หลังจากที่ใช้อาวุธเคมีสังหารประชาชนในเขตยึดครองของ ISIL ตามมาด้วยใช้ระเบิดขนาดใหญ่ที่สุดที่ไม่ใช่นิวเคลียร์ mother of all bomb ถล่มรูของ ISIL ในประเทศอัฟกานิสถานให้ชมมาแล้ว

ก็ขอเรียกร้องเชิญชวนคนไทยติดตามข่าวเรื่องนี้ด้วยนะครับ การทดลองนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ของ จอง อึนจะเกิดขึ้นรึไม่
วัดใจผู้ชาย 2 คน ครับ
อะไรจะเกิดขึ้นก่อน ระหว่าง ทดลองครั้งที่  6 กับ ถล่ม
ประเทศไทยบ้านเราไม่เกี่ยวข้องด้วย แต่ก็อยู่ห่างเกาหลีเหนือแค่บิน 4 ชั่วโมง

ฉลามเขียว
10 พฤษภาคม 2560


 

ARCHIVE BLOG

ฉลามเขียว : รัฐมนตรีกลาโหมผู้กินสินบนเรือดำน้ำออกจากคุกมาแล้วนะ

ฉลามเขียว : รัฐมนตรีกลาโหมผู้กินสินบนเรือดำน้ำออกจากคุกมาแล้วนะ

พวกนักข่าวนี่มันแสบจริงๆ แสบเหมือนกันทั่วโลก นาย Akis Tsochatzopoulos, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม…
ฉลามเขียว : เนติวิทย์กับสิงโต

ฉลามเขียว : เนติวิทย์กับสิงโต

เห็นคำพาดหัวชื่อเรื่องของผมในวันนี้ บางท่านอาจจะคิดทันที อ่ะ...เดี๋ยวนี้…
ฉลามเขียว:  Rodrigo Duterte ชายผู้ชาญฉลาด

ฉลามเขียว: Rodrigo Duterte ชายผู้ชาญฉลาด

ประชาชนเป็นอย่างไรนักการเมืองก็เป็นอย่างนั้น ทำไมจึงมีคำกล่าวนี้ขึ้นมา…
ฉลามเขียว : ความลับของนักข่าวมาเลเซีย

ฉลามเขียว : ความลับของนักข่าวมาเลเซีย

“กินยาขม ชมเด็กสาว เล่าความหลัง” ใครก็ไม่รู้บัญญัติไว้ ชายไทยคนใดมีอาการ…
เชียร์ ซิโก้ VS ไล่ ซิโก้ ...เพราะอะไร?

เชียร์ ซิโก้ VS ไล่ ซิโก้ ...เพราะอะไร?

ไม่มีเซอร์ไพร์ส สำหรับการบุกไปเยือนสนามไซตามะ สเตเดี้ยม ของทีมชาติไทย…

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY

THAILAND

'วิษณุ' แจงคกก.ปฏิรูปล้วนเป็นคนดี มีความคิดสร้างสรรค์ ลงมือทำงาน
'วิษณุ' แจงคณะกรรมการปฎิรูปประเทศ 11 ด้าน ล้วนเป็นคนดี มีความคิดสร้างสรรค์ ลงมือทำงาน และไม่จำเป็นต้องยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อป.ป.ช. 
TOP
NOW :