ไม่พบผลการค้นหา
'แอสเกรน' รักษาแชมป์สั่งลา 'วัน แชมเปี้ยนชิพ'
Nov 25, 2017 12:02

เบน แอสเกรน ชนะน็อคนักยูโดสายดำญี่ปุ่น รักษาสถิติแชมป์ไร้พ่าย อำลาศึกมวยกรง วัน แชมเปี้ยนชิพ

ศึก “วัน แชมเปี้ยนชิพ : อิมมอร์ทัล เพอร์สูท” ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดี้ยม ประเทศสิงคโปร์ คู่เอก เบน แอสเกรน อดีตนักมวยปล้ำโอลิมปิกทีมชาติสหรัฐฯ ขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทกับ ชินยะ อาโอกิ นักยูโดสายดำจอมเก๋าจากญี่ปุ่น

ไฟต์นี้ถือเป็นการขึ้นเวที MMA ครั้งสุดท้ายของแอสเกรน ก่อนอำลาวงการ และเจ้าตัวก็ไม่ทำให้แฟนๆ ที่ตีตั๋วเข้ามาชมจนแน่นสนามต้องผิดหวัง ใช้เวลาแค่ 57 วินาที เอาชนะน็อคอาโอกิได้ในยกแรก ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ พร้อมอำลาวงการไปในวัย 33 ปี ได้อย่างสง่างามด้วยสถิติไร้พ่ายจากการชกทั้งหมด 18 ไฟต์ในศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ

ส่วนคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจ อาเมียร์ ข่าน แชมป์มวยไทยชาวสิงคโปร์ อาศัยช่วงชก และความสดที่มากกว่า เอาชนะคะแนน เอเดรียน แปง นักชกจอมเก๋าชาวออสเตรเลียในรุ่นไลต์เวท , เลอันโดร อิสซ่า อดีตแชมป์โลกยูยิตสู จากบราซิล ชนะคะแนน คิมแดฮวาน อดีตแชมป์เทควันโดชาวเกาหลีใต้ในรุ่นแบนตั้มเวท และรุ่นอะตอมเวทหญิง เมย์ อุย อดีตนักว่ายน้ำโอลิมปิกทีมชาติสิงคโปร์ เอาชนะวี เซรย์ คูช นักสู้รุ่นน้องจากกัมพูชา ในท่าซับมิสชั่นปลายยกแรก สำหรับศึก วัน แชมเปี้ยนชิพไฟต์ต่อไป มีกำหนดจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ที่เมืองทองธานี