• รัฐชงกรธ.เพิ่มหมวด 'ปฏิรูป'ในร่างรธน.
  รองนายกฯ ชง กรธ. เพิ่มหมวด 'ปฏิรูป' ตามเสียงเรียกร้องของผู้วิพากษ์วิจารณ์เนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญ
 • ทางออกปัญหานักเรียนหนีทุน
  แม้ว่าการหนีทุนของทันตแพทย์หญิง อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดลจะยังไม่ได้รับการลงโทษตามกระบวนการยุติทางกฎหมาย แต่ดูเหมือนว่าการออกมาแชร์ข้อมูลติดตามตัวทันตแพทย์หญิง รวมถึงการลงขันจ้างทีมทนายความฟ้องร้องเพื่อช่วยเหลือผู้ค้ำประกันที่ต้องชดใช้เงินแทน จะเป็นมาตรการลงโทษทางสังคมที่คนไทยในต่างแดนและในประเทศพร้อมใจ จนอาจทำให้เจ้าตัวไร้ที่ยืนในสังคมขณะที่อดีตต้นสังกัดอย่างมหาวิทยาลัยมหิดล ก็ออกมาเตรียมฟ้องล้มละลาย
 • สถิติตำรวจฆ่าตัวตาย
  เหตุพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ใช้อาวุธปืนจ่อยิงตัวเองจนเสียชีวิต ถือเป็นเหตุสะเทือนขวัญวงการสีกากี เนื่องจากหลายฝ่ายมองว่า เจ้าตัวถูกผู้บังคับบัญชากดดัน ในการทำคดียึดรถยนต์หลุดจำนำ จำนวนกว่า 200 คัน ขณะที่โรงพยาบาลตำรวจ เผยข้อมูลสถิติ พบแต่ละปีมีตำรวจฆ่าตัวตายประมาณ 33 คน สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากความเครียด
 • พณ.หนุนคุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ตลาดโรงเกลือ
  พณ.หนุนคุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ตลาดโรงเกลือ ด้านอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญาเตรียมประชุมหารือ "สระแก้วโมเดล" ในวันที่ 9 ก.พ. นี้
 • ตร.รวบตัวหนุ่มนิรนามก่อกวนหน้าบ้าน 'สวิฟต์'
  เจ้าหน้าที่ตำรวจของลอส แองเจลิส เข้าควบคุมตัวหนุ่มนิรนามรายหนึ่ง ที่เดินป้วนเปี้ยนอยู่หน้าบ้านพักของนักร้องสาว "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ก่อนที่จะปล่อยตัวไปเพราะเห็นว่าไม่น่าจะก่อเหตุร้ายใดๆ
 • ญี่ป่นเผยภาพเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ
  สำนักข่าวญี่ป่นเผยแพร่ภาพวีดีโอที่อ้างว่าเป็นการยิงขีปนาวุธเกาหลีเหนือที่สามารถบันทึกได้จากชายแดนจีน

MORE NEWS

THAILAND

video
ปมเหตุแก๊งปืนควาย เหี้ยมเกินเด็ก
นับเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ทำให้เกิดกระแสรณรงค์ข่มขืนหลัง 4 วัยรุ่นแก๊งปืนควาย ก่อเหตุฆ่าคู่อริ และข่มขืนแฟนสาวโยนทิ้งเหว ที่จังหวัดพัทลุง เกิดเป็นคำถามในสังคมว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดพฤติการณ์แก่เกินวัยใจอาชญากรเช่นนี้ โดยในทางจิตวิทยาระบุว่า ก่อนที่เด็กจะกลายเป็นฆาตกร พวกเขาผ่านการสะสมพฤติกรรมความรุนแรงจนจิตใจชินชา ส่วนความคืบหน้าของคดี ล่าสุด ผู้ต้องหารับสารภาพอย่างไม่สะทกสะท้านว่าก่อเหตุจริง

THAILAND

video
สีสันตรุษจีน 2559
Google plus

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
แผ่นดินไหวไต้หวันเสียชีวิต 7 เจ็บนับร้อย
12 ชั่วโมงหลังเหตุแผ่นดินไหว เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย กระทรวงแรงงานยืนยันไม่มีแรงงานไทยในไต้หวันได้รับบาดเจ็บ

VARIETY PROGRAMMES

DIVAS CAFE

video
คู่รักศิลปิน 'แดนิช เกิร์ล'-ฟาสต์ฟู้ดเป็นสิ่งผิดบาป?-เบื้องหลังหนัง The Revenant
ใครๆ ก็พูดได้ว่าฟาสต์ฟู้ดเป็นสิ่งไม่ดี โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มีทางเลือกดีๆ เข้าถึงอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ถึงกระนั้นก็ตาม ถือเป็นเรื่องสมควรหรือไม่ ที่จะต้องมาประนามการกินฟาสต์ฟู้ดราวกับเป็นสิ่งผิดบาปทางหลักศีลธรรม แม้อาหารประเภทนี้จะไม่ควรได้รับการอุดหนุน

THAILAND

video
ยุบไทยรักไทยครบ 10 ปี ศาลชี้ไร้หลักฐานพรรคผิด
ปี 2559 เป็นปีที่ไทยรักไทยโดนตุลาการรัฐธรรมนูญสั่งยุบเกือบครบ 10 ปี และกรรมการพรรค 111 คน ถูกตัดสิทธิการเมืองทั้งหมด แต่เมื่อวานศาลฎีกาตัดสินว่าคดีอาญาซึ่งใช้เป็นข้ออ้างยุบพรรคกลับไร้หลักฐานความผิด ข้อหาเรื่องไทยรักไทยจ้างพรรคเล็กสมัคร ส.ส.ในเขตที่ประชาธิปัตย์บอยคอตต์เลือกตั้ง 2549 จึงไร้เหตุผลรองรับ สิบปีแห่งกาารยุบพรรคที่มีประชาชนนิยมสูงสุดพร้อมตัดสิทธิบุคลากรชั้น 5 ปี กลับจบด้วยคำตัดสินศาลฎีกาว่าคดีต้นเรื่องเป็นเรืองไม่มีมูลความจริง
TOP
NOW :