• 'ยงยุทธ' ยัน ครม.ไม่ได้พูดคุยลดอำนาจ 'อปท.'
  รองนายกรัฐมนตรี เปิดงานฟื้นพลังชุมชนท้องถิ่นสู่การอภิวัฒน์ประเทศไทย จัดโดยกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ยืนยัน ไม่มีการหารือการลดอำนาจท้องถิ่นใน ครม.
 • และแล้วเพื่อนบ้านก็ไม่เข้าใจ 'ไทย'
  บรรยากาศประชาธิปไตยของไทยยังคงถูกปกคลุมด้วยความหวาดระแวงคำว่า "สิทธิเสรีภาพ" ทำให้หลายองค์สิทธิมนุษยชนทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงเพื่อนบ้านอย่างสมาชิกรัฐสภาอาเซียนออกแถลงการณ์ทวงถามประชาธิปไตยจากรัฐบาล คสช. ซึ่งจะเป็นอุปสรรคสำหรับไทยในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
 • วิกฤตสุขภาพพระสงฆ์ไทย?
  นักวิชาการด้านโภชนาการ วิจัยพบว่า สุขภาพพระสงฆ์ไทยกำลังยำแย่ เนื่องจากพฤติกรรมการบริโภค และขาดการออกกำลังกาย ส่งผลให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อยังรุมเร้า ทั้งเบาหวาน ความดัน และไขมันอุดตันในเส้นเลือด แนวทางแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนควรทำอย่างไร มาพูดคุยกับ รศ.ดร.ภญ.จงจิตร อังคทะวานิช หัวหน้างานวิจัยโครงการสงฆ์ต้นแบบโภชนาดีชีวียั่งยืน คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาฯ
 • ส่องอาหารใส่บาตรวันมาฆบูชา
  พฤติกรรมการเลือกซื้อของตักบาตรในปัจจุบัน ประชาชนให้ความสนใจกับคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น รวมถึงคำนึงถึงประโยชน์ของสิ่งของภายหลังการตักบาตรด้วย
 • ผู้นำอิสราเอลค้านดีลนิวเคลียร์สหรัฐฯ-อิหร่านกลางคองเกรส
  นายกรัฐมนตรีอิสราเอลวิพากษ์วิจารณ์การเจรจานิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐฯกับอิหร่านกลางสภาคองเกรส โดยย้ำว่าข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้อิหร่านได้ครอบครองอาวุธนิวเคลียร์ และทำให้โลกตกอยู่ในอันตรายอย่างใหญ่หลวง
 • 'โอบามา' โต้อิสราเอลวิจารณ์ไม่สร้างสรรค์
  การที่นายเนทันยาฮูมาวิพากษ์วิจารณ์นโยบายของรัฐบาลสหรัฐฯถึงกลางสภาคองเกรส ทำให้ประธานาธิบดีสหรัฐฯไม่พอใจ โดยบอกว่าอิสราเอลวิจารณ์เรื่องซ้ำซากและไม่สร้างสรรค์

MORE NEWS

BUSINESS

video
สูดโอโซนเขาใหญ่ที่บ้านทิวเขา
เขาใหญ่ จัดเป็นพื้นที่โอโซนติดอันดับ 7 ของโลกเหมาะแก่การพักผ่อน จึงเป็นจุดขายให้ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รุกเปิดโครงการใหม่ๆ ที่นี่ต่อเนื่อง ล่าสุดกับโครงการบ้านทิวเขา

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
'ปลัดคลัง' คาดอาจยังไม่เก็บภาษี NGV
ปลัดกระทรวงการคลัง ระบุ กำลังหารือการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตเอ็นจีวี แต่คาดว่าจะยังไม่มีการจัดเก็บในเร็วๆ นี้ เพื่อไม่ให้กระทบค่าครองชีพประชาชน

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
Pagoda ศาลานั่งสมาธิ ออกแบบเคารพวิถีพุทธ / หมอนลายอาหารไทยน่ารักผสมชวนหิว กับ แบรนด์Tistgraphy
Cozy Living in Design&Living กับหลากหลายไอเดียในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด รวมไปถึงหลากหลายงานดีไซน์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็ม

THAILAND

ชื่นชม 'คุณหมอนางฟ้าบนดิน' ช่วยคนกระจกบาดคอ แม้ตัวเองก็เจ็บเช่นกัน
โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปและชื่นชม 'คุณหมอนางฟ้าบนดิน' หลังช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ทำให้เส้นเลือดดำขาด ทั้งๆ ที่คุณหมอก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน
TOP
NOW :